Về chúng tôi

basic-phot-main.jpg

Nuôi dưỡng năng lực tư duy, phát triển khả năng ngôn ngữ một cách độc lập

Trẻ mầm non có rất nhiều điều cần học trước khi biết "Đọc, Viết, Tính toán" ở tiểu học. Giáo dục mầm non  không phải là việc đơn giản hoá hay học trước một vài nội dung của tiểu học. Và hiện nay, quan niệm giáo dục là chỉ bao gồm việc ghi nhớ kiến thức và thực hành tính toán có thật sự còn chính xác? Do đó, với mục tiêu nuôi dưỡng những đứa trẻ có khả năng lắng nghe, đồng thời biết “nói” và trình bày suy nghĩ của bản thân, chương trình Kogumakai đã được hình thành vào năm 1985 tại Tokyo.

Kết quả học tập vượt trội từ những lớp học Kogumakai

Trong quá trình học tập, những học sinh của Kogumakai đã đạt được những thành tích đáng kể trong khả năng tư duy. Hiện nay, những học sinh Kogumakai sau khi tốt nghiệp đã thi đậu vào những trường tiểu học công lập và tư nhân hàng đầu tại Nhật Bản. Điều tối quan trọng để nuôi dạy những đứa trẻ như vậy không chỉ là đọc hay viết, mà là kỹ năng nghe và nói. Và bồi dưỡng khái niệm số học, không tính toán. Những nền tảng này sẽ giúp nuôi dưỡng và phát triển tư duy của trẻ lên một tầm cao mới.

Kogumakai lan rộng ra thế giới

Kỳ thi đầu vào của các trường tiểu học Nhật bản được coi là khó nhất thế giới. Do đó, để tìm được một lớp học mang lại hiệu quả tích cực vượt trội, là một vấn đề nan giải tại Nhật. Với lý do này, việc phát triển Tư duy cho trẻ ngay từ nhỏ đã trở thành một ưu tiên hàng đầu. Kogumakai - Là một chương trình mang đến phương pháp tối ưu khả năng tư duy của trẻ đã được lan rộng ra nhiều nước trên thế giới như Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Hàn Quốc.

10 năng lực để phát triển khả năng tư duy của trẻ

Ở Mầm non, trẻ không chỉ đơn thuần học kiến thức và phương pháp. Với mục tiêu giúp trẻ tập trung và phát triển năng lực tư duy, các lớp học Kogumakai ra đời. Chúng tôi đã nghiên cứu để đưa ra "10 năng lực" cần thiết, hỗ trợ phát triển khả năng học tập thật sự ở trẻ và tích hợp vào chương trình giảng dạy.

  1. Nắm bắt đặc điểm sự vật

  2. So sánh sự vật

  3. Sắp xếp, phân loại sự vật theo một tiêu chí cụ thể

  4. Nắm bắt được mối quan hệ các sự vật từ tổng quan đến chi tiết.

  5. Quan sát sự vật từ nhiều góc nhìn khác nhau

  6. Đối ứng vật

  7. Suy luận ngược

  8. Tổng hợp dữ kiện của sự vật

  9. Phát hiện ra các quy luật

  10. Suy luận được mối quan hệ của A và C, từ dữ kiện mối quan hệ của A và B, B và C.