©2019 by Kogumakai. Proudly created with Wix.com

Khóa học: Luyện thi Tiểu học

Mục tiêu khóa học

Khóa học trang bị những kỹ năng cần thiết cho các kỳ thi đầu vào lớp 1 tại một số trường tiểu học ở Hà Nội như Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Siêu, Lý Thái Tổ, Archimedes, Alaska, Thực Nghiệm…

Bằng kinh nghiệm và chuyên môn giỏi, giáo viên Kogumakai sẽ giúp bé đạt được thành tích tốt trong kỳ thi. (Vui lòng liên hệ trung tâm, để biết thêm thông tin khóa học)

3 Ưu điểm nổi bật của Khoá luyện thi tiểu học

Chương trình ôn tập đặc biệt trong vòng 2 tháng sẽ giúp trẻ đạt được kết quả thi tốt nhất

Để có thể vượt qua kì thi, trẻ cần có "Năng lực tư duy" và "Năng lực thể hiện " tốt. Chính vì thế, chương trình ôn luyện của Kogumakai đã được lựa chọn rất cẩn thận để đảm bảo trẻ có được 2 năng lực này qua 5 chủ đề học tập.

Học tập qua trò chơi tương tác

Năng lực tư duy và khả năng diễn đạt của trẻ sẽ "chuyên sâu" hơn rất nhiều nếu trẻ được học thông qua các trò chơi, các trải nghiệm và tương tác với học cụ cụ thể, sau đó là bài tập giấy.

Luyện tập tại nhà

Để có thể thi tốt, ngoài thời gian tại lớp học trẻ cần ôn tập, củng cố kiến thức tại nhà. Mỗi buổi học trẻ sẽ được cung cấp bài tập về nhà để luyện tập thêm

Chương trình giảng dạy

Năm chủ đề kiến thức cần có để vượt qua kì thi

ĐO LƯỜNG

Giúp trẻ nắm bắt trực quan kiến thức về các giá trị lượng (Kích cỡ - Dung lượng – Số lượng – Độ dài – Chiều cao – Trọng lượng…), mối quan hệ về "lượng" giữa các vật. Trẻ biết so sánh, sắp xếp thứ tự vật dựa vào việc đo lường các vật thật và sử dụng các dụng cụ đo lường trực quan (Bập bênh, lò xo, cân, ly đong..) Nhiều bài học đo lường rất thiết thực để trẻ áp dụng vào thực tế cuộc sống. 

BIỂU THỊ VỊ TRÍ

Xây dựng khả năng định hướng, tưởng tượng về không gian cho trẻ. Các bài học về vị trí cơ bản & mối quan hệ vị trí của các vật (Trên – Dưới; Trước – Sau; Phải – Trái); di chuyển trên sơ đồ & mô tả cách di chuyể; quan sát vật từ 4 phía để xác định phần bị che khuất từ các hướng khác nhau... - sẽ giúp trẻ biết định hướng và quan sát từ hướng nhìn không chỉ của bản thân mà còn của người khác.  

SỐ HỌC

Giúp trẻ nắm vững nền tảng của 4 phép tính số học. Bắt đầu từ việc “Đếm đúng”,  nội dung được phát triển dần qua các thử thách “Tìm số giống nhau”, “Tìm các tổ hợp số”,  “Đánh cặp đồ vật”, "So sánh số lượng" hay “Chia đều”... Hoạt động học tập là  những tình huống mô phỏng thực tế sinh động (Tổ chức tiệc, picnic, bán hàng...) giúp trẻ không chỉ yêu thích số học mà còn có thể lý giải bản chất các phép toán trên nền tảng tư duy trực quan. 

HÌNH HỌC

Nâng cao cảm quan về hình học cho trẻ thông qua các nội dung học tập: nắm bắt đặc điểm của các dạng hình học; học cách so sánh và vẽ đúng nhiều dạng hình khác nhau; cắt rời & lắp ghép hình,  triển khai các hình khối thành hình học phẳng, dùng bột tạo các hình khối... Chủ đề hình học của Kogumakai không dừng lại ở mức nhận biết hình mà trẻ được tối ưu hoá khả năng tư duy cần thiết cả về hình học phẳng lẫn hình khối và không gian. 

NGÔN NGỮ

Nuôi dưỡng năng lực Nghe – Nói cho trẻ. “Nghe – Nói” là tiền đề quan trọng để phát triển năng lực “Đọc – Viết”. Giúp trẻ "Nghe tốt" bằng việc xây dựng khả năng tập trung, tôn trọng người nói, có thể tóm tắt và lý giải đúng điều người nói đã truyền đạt. Giúp trẻ "Nói tốt" thông qua việc phát triển đa dạng vốn từ, cách trình bày câu, câu chuyện mạch lạc hay thể hiện đúng, logic...các suy nghĩ  bản thân. 

Nuôi dưỡng năng lực tư duy qua trải nghiệm với vật thật

Bằng các trải nghiệm trên đồ vật thực tế, trẻ sẽ hiểu hơn về các nguyên tắc và mối quan hệ của các đối tượng cụ thể. Sau đó, trẻ sẽ được tổng quan lại qua bài tập giấy để kiểm tra mức độ hiểu biết của học sinh. Cách học này có thể tạo cho trẻ khả năng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu chỉ chăm chăm học lý thuyết trong sách vở, kiến thức sẽ nhanh chóng bị quên lãng.

Đối thoại tăng cường năng lực diễn đạt

Cho dù trẻ đưa ra câu trả lời chính xác thì chưa hẳn trẻ đã thực sự hiểu, đó chính là hậu quả của việc giáo dục 1 chiều. Chính vì thế cần tăng cường giáo dục đối thoại trong giảng dạy trẻ. "Bằng cách nào con có đáp án này?" hay rất nhiều câu hỏi khác, buộc trẻ suy nghĩ và tìm cách diễn đạt cho các kiến thức của mình. Đối thoại không chỉ giúp giáo viên xác nhận về việc trẻ đã thực sự hiểu hay chưa, trẻ đã suy nghĩ như thế nào mà còn giúp trẻ biết cách sắp xếp, trình bày suy nghĩ của mình một cách logic, khoa học, từ đó năng ực thể hiện sẽ được hoàn thiện hơn.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Chúng tôi không chỉ dạy bé kiến thức mà còn giúp bé làm quen với các bài kiếm đầu vào thông qua các bài Test Demo (có phí) được tổ chức 1 tháng/ lần vào tháng 2-3 và 4 . Lịch kiểm tra sẽ sớm được thông báo tại Website của chương trình.

Liên hẹ

Vui lòng lựa chọn mục phù hợp.