Niềm vui và kết quả học tập vượt trội mà Kogumakai mang lại
Lớp học Kogumakai nuôi dưỡng năng lực tư duy

taiwa .jpg

3 mục tiêu giáo dục để phát triển Tư duy

Đối với học tập, điều quan trọng nhất đó chính là niềm yêu thích. Nếu như không có niềm yêu thích trong học tập, thì sự hứng thú và cơ hội phát triển suy nghĩ của bản thân cũng sẽ dễ dàng bị dập tắt. Để thực hiện được điều này, thì việc sử dụng các học liệu cụ thể trong lớp là điều không thể thiếu. Trong những năm gần đây, máy tính được xuất hiện như một sự cứu cánh tuyệt vời cho nền giáo dục, tuy nhiên, thực tế đã chứng mình rằng 「đối thoại」lại mang lại hiệu quả tốt đến bất ngờ. Do đó, đối thoại là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình phát triển Tư duy ở trẻ.

(1) GIÁO DỤC NỀN TẢNG TƯ DUY

Giáo dục ở các bậc học luôn có sự gắn kết. Mục tiêu của giáo dục mầm non chính là chuẩn bị nền tảng tư duy cho giai đoạn học tập ở bậc tiểu học bằng cách sử dụng các phương pháp và nội dung học tập phù hợp với độ tuổi mầm non. Chương trình học tập bao gồm các chủ đề vận dụng hoạt động thường nhật và vui chơi của trẻ.

(2) GIÁO DỤC VỚI VẬT THẬT

Trẻ mầm non cần được học "trực quan" thay vì "trừu tượng" với sách vở. Sai lầm của nhiều cách dạy hiện nay là quá tập trung nhồi nhét kiến thức qua giấy bút mà không cho trẻ những vận động tích cực. Do đó, với chúng tôi cho trẻ học chính là thực hiện nhiệm vụ tạo cơ hội để trẻ được vận dụng càng nhiều càng tốt những vật thật phù hợp với nội dung học. 

(3) GIÁO DỤC ĐỐI THOẠI

Về ngôn ngữ, nhiệm vụ của giáo dục mầm non không phải là dạy cho trẻ tập đọc, tập viết.  Giáo dục mầm non cần tập trung phát triển cho trẻ "Nghe - Nói": Trẻ biết lắng nghe, hiểu điều người khác nói  đồng thời cũng biết "nói", trình bày suy nghĩ của bản thân.  Giáo dục đối thoại chính là cách thức hữu hiệu để giúp chu trình tư duy ngôn ngữ  Nghe- Nói - Đọc - Viết của trẻ được hoàn thiện.